QUẢNG CÁO PANO – BILLBOARD

Quảng cáo pano – billboard là hai trong số những loại hình quảng cáo ngoài trời có từ lâu đời. Loại hình quảng cáo này được nhiều doanh nghiệp lớn ưu chuộng, tuy chí phí không rẻ nhưng hiệu quả trong việc phát triển một thương hiệu, quảng bá dịch vụ – sản phẩm thì rất lớn. Để thiết kế và thi công một công trình pano – billboard quảng cáo ngoài trời khổ lớn, biển quảng cáo đòi hỏi doanh nghiệp làm quảng cáo phải đủ tầm cả về khâu thiết kế, kiến trúc xây dựng, cũng như kinh nghiệm thi công chuyên ngành; có như vậy một pano – billboard quảng cáo ngoài trời mới đạt chất lượng về nghệ thuật – tức truyền tải một cách mạnh mẽ thông điệp của nội dung quảng cáo, đảm bảo độ bền, chịu đưng được những tác động từ các yếu tố thiên nhiên như mưa lớn, gió lớn.

BIỂN QUẢNG CÁO PANO – BILLBOARD NGOÀI TRỜI LÀ GÌ?

Quảng cáo Pano – Billboard hay còn gọi chung là bảng quảng cáo ngoài trời tấm lớn. Các bảng quảng cáo thường được đặt tại những khu vực như giao lộ, cao tốc, công viên,… Đây là những nơi tập trung đồng người cũng như phương tiện qua lại liên tục.

Pano Quảng cáo – Đây là dạng bảng quảng cáo tấm lớn ngoài trời, sử dụng trong khu vực nội đô, nội tỉnh. Biển quảng cáo có kích thước đa dạng được làm từ bạt Hiflex, căng trên các khung sắt được ốp tường vào các tòa nhà cao tầng. Bảng quảng cáo dạng này thường đặt ở những nơi xe cộ đông đúc, lượng giao thông lớn vì khả năng diện tích được tiết kiệm tối ưu. Trên những biển bảng này đăng tải hình ảnh và thông điệp được thiết kế vô cùng bắt mắt nhằm quảng bá cho một thương hiệu, nhãn hàng nào đó. Ngoài ra còn được lắp thêm dàn đèn Metal hoặc đèn Led để soi sáng cho hình ảnh quảng cáo vào ban đêm giúp người đi đường có thể quan sát dễ dàng hình ảnh và thông điệp quảng cáo.

Còn với quảng cáo billboard là hình thức quảng cáo tấm lớn ngoài trời OOH có kích thước lớn căng bạt Hiflex bên dưới hệ thống biển là cột trụ bằng sắt, thép hoặc bê tông tạo nên kết cấu vững chắc. Biển Billboard đặt ở khu vực có tầm nhìn xa, lưu lượng giao thông cao như đường cao tốc, quốc lộ, chân cầu vượt… bởi diện tích lớn nên Biển Billboard thường có từ 2 đến 3 mặt để thể hiện hình ảnh quảng cáo. Khác với Pano quảng cáo là những tấm biển ốp tường được gắn vào mặt tiền và mặt hông của các công trình thì Billboard quảng cáo đứng độc lập ở nơi thông thoáng và rộng rãi. Loại hình quảng cáo này phù hợp với những nhãn hàng như ô tô, dầu nhớt, phụ kiện xe,…

THẾ MẠNH CỦA BIỂN QUẢNG CÁO PANO – BILLBOARD

Mang khả năng tiếp cận rộng rãi các đối tượng mục tiêu​

Bởi mỗi điểm đặt bảng biển quảng cáo Pano – Billboard ngoài trời đều là những nơi đông người qua lại, lượng giao thông di chuyển nhộn nhịp đồng nghĩa với việc có thể bao quát đối tượng tiếp xúc. Đối tượng mục tiêu này bao gồm đối tượng mục tiêu và cả khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Tăng tần suất tiếp xúc​

Biển quảng cáo Pano – Billboard được đặt ở một nơi cố định, thường được đặt trong một vài tháng, không bị lưu động như quảng bá trên taxi. Điều này đem đến một lợi thế đấy là mỗi lần đi qua trục đường đó, người đi các con phố lại một lần xúc tiếp sở hữu truyền bá, dẫn đến gia tăng tần suất tiếp xúc của truyền bá. Điều này khiến cho việc nhận thức, ghi nhớ nội dung thông điệp trở thành vô cùng thuận lợi.

Khả năng biểu thị quảng cáo tốt​

So với những hình thức quảng cáo ngoài trời khác như truyền bá bằng banner, quảng cáo trên xe taxi thì diện tích trình bày của pano – billboard to hơn hẳn. Bởi diện tích của nó rất lớn, sẽ không xảy ra trạng thái chữ hay hình ảnh quá nhỏ, khiến người đi tuyến phố không đọc được.

CÁCH LỰA CHỌN BIỂN QUẢNG CÁO PANO–BILLBOARD 

Tùy vào mục đích sử dụng nhưng có một số cách giúp doanh nghiệp lựa chọn như sau:

  • Thiết kế quảng cáo xác định đối tượng sản phẩm: Lựa chọn và làm nổi bật từ 1 đến 2 chi tiết, làm rõ thông điệp quảng cáo xuống còn 5-7 từ và kết hợp tạo ra màu sắc cho ấn tượng, bắt mắt, dễ nhìn, dễ đọc, dễ nhớ.
  • Mục đích sử dụng biển quảng cáo: Sử dụng để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hay truyền tải thông điệp cho doanh nghiệp… Mỗi mục đích khác nhau sẽ có loại biển quảng cáo phù hợp nhất.
  • Địa điểm lắp đặt biển quảng cáo: Hãy khoanh vùng chính xác khu vực mục tiêu, lựa chọn các tuyến đường chính, dựa trên mật độ giao thông đo được để lựa chọn vị trí đặt biển phù hợp.
  •  Số lượng biển quảng cáo: 1 biển quảng cáo không thể làm nên thành công mà cũng giống như các hình thức khác nó cần có sự xuất hiện và liên tục. Trong 1 chiến dịch quảng cáo, hãy sử dụng ít nhất từ 3-5 biển, để có sự lặp lại về thương hiệu.
  • Thời gian quảng cáo: Thời gian đặt biển quảng cáo nên kéo dài ít nhất 3 tháng với biển trong khu vực nội đô, nội tỉnh và 6 tháng trở lên ở khu vực các đường cao tốc lớn.

LUẬT LẮP ĐẶT BIỂN QUẢNG CÁO PANO – BILLBOARD

Việc lắp đặt Bảng quảng cáo ngoài trời cần được Sở văn hóa có thẩm quyền tại nơi dưng biển cấp giấy phép thực hiện và xây dựng theo quy định của Pháp luật hiện hành.

QUẢNG CÁO PANO – BILLBOARD NGOÀI TRỜI CÙNG ILINK

Ilink Media Vietnam Co., Ltd Là một công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trọn gói. Chúng tôi giúp các công ty sở hữu các nhãn hàng (Advetisers, Brands) và đại lý (Agencies) thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng cáo ngoài trời thành công. Điều này đòi hỏi nguồn lực lớn và nhiều kinh nghiệm, từ khi tư vấn tới khi triển khai chiến dịch và Ilink Media Vietnam có thế mạnh về điều đó.

Với nguồn sản phẩm dồi dào, đa dạng, bao gồm các loại hình OOH: biển trụ (Uni-Billboard), biển ốp tường (Wallmount OOH),  biển chợ (Wet-market), biển hộp (Street-Box), màn hình LED trong nhà và ngoài trời (LED screen),…. Ilink Media Vietnam có khả năng cung cấp dịch vụ và vị trí quảng cáo OOH cho bất kỳ thương hiệu, nhãn hàng và đại lý nào ở Việt Nam và Nước ngoài cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo ngoài trời nào với nhiều lựa chọn hơn, dịch vụ chất lượng cao trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng với những nguồn lực mà chúng tôi sở hữu có thể giúp bạn thực hiện các dự án quảng cáo.